JUICE RECIPES

Simply Powerful – Công thức nước ép rau với các thành phần chống ung thư

Nước ép từ rau củ quả tươi là điều tuyệt nhất bạn có thể làm cho cơ thể mình, bên cạnh các bài tập luyện thân thể và hít thở.

Ngoài việc siêu giàu dinh dưỡng, các loại nước ép từ rau củ còn khá là no (đấy là lý do khi uống juice rồi thì người ta tuyệt nhiên không có mấy nhu cầu snack ăn vặt).  Thay vì ăn vặt lung tung không chất lượng, hãy uống juice, hoặc thậm chí juice có thể thay thế một bữa nhỏ trong ngày (ăn ít đi chưa bao giờ là điều đáng lo trong thời buổi con người thường xuyên ăn thừa so với nhu cầu thực). Thậm chí chỉ cần 1 cốc juice mỗi ngày trước bữa ăn 30p cũng sẽ hỗ trợ giảm cân, vì nó giảm cơn đói nhanh chóng và giúp kiểm soát cơn thèm vô tội vạ.

Công thức dưới đây bao gồm 3 loại thực vật rất mạnh mẽ và vô cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước ép cà rốt, tùy vào điều kiện cá nhân, có thể uống vô giới hạn với bất kể số lượng hợp lý nào, từ 400ml đến thậm chí 3.5l mỗi ngày (surprised?). Nó tác dụng giúp bình thường hóa toàn bộ hệ thống cơ thể. Cà rốt là nguồn vitamin A, B, C, D, E, G, & K dồi dào hàng nhất trong các loại thực phẩm. Đây là một sự trợ giúp có giá trị trong việc cải thiện và duy trì cấu trúc xương của răng (theo Dr. Norman Walker trong sách “Fresh Vegetable & Fruit Juices”)

Cần tây: giá trị lớn nhất của cần tây sống nằm trong việc nó đặc biệt chứa tỉ lệ cao sodium hữu cơ thiết yếu (natri hữu cơ, nguyên tố thiết yếu cho cả động vật và thực vật). Cần tây ở dạng sống (raw), có chứa gấp 4 lần natri hữu cơ so với canxi, làm cho nó trở thành một loại nước ép có giá trị hàng đầu cho những người đã sử dụng đường và tinh bột thường xuyên trong suốt cuộc đời của họ. Cần tây còn chứa hợp chất tên là Phthalide, có thể làm hạ huyết áp nhờ việc làm thư giãn các mạch máu để máu phi qua thông thoáng 😊

Rau bó xôi (rau bina) là thực phẩm quan trọng bậc nhất cho toàn bộ đường tiêu hoá, dạ dày, tá tràng và ruột non. Thiên nhiên đã trang bị cho con người những chất liệu hữu cơ tốt nhất để làm sạch, tái tạo và tái sinh đường ruột, có trong rau bó xôi tươi (cũng theo Dr. Norman Walker trong sách “Fresh Vegetable & Fruit Juices”).

Tuyệt vời vậy đó, nhưng mà công thức này có thể sẽ khó uống cho những người mới làm quen với green juice. Nếu cần thiết các bạn hãy ép cùng 1 quả táo, vị sẽ hoàn toàn khác biệt. Và chú ý với cần tây, vì vị khá đặc trưng, mình xếp vào loại vị khá mạnh, nên điều chỉnh tăng dần chứ đừng ép nhiều ngay từ đầu khi mới thử. Về mặt mầu sắc, công thức này cũng không phải siêu đẹp đẽ, do có sự pha lẫn cả màu xanh và màu cam của cà rốt.

Nhưng về dinh dưỡng thì khỏi bàn.

Nguyên liệu
3 củ cà rốt

2 nhánh cần tây

2 nắm rau bó xôi (khoảng 200-300gr)

Ngâm rửa sạch rau và cà rốt. Chọn nguyên liệu hữu cơ đảm bảo nguồn gốc. Ép xen kẽ rau và củ. Uống tươi khi bụng không no.

Chúc các bạn disease free!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply