Rau xanh chứa nhiều Chlorophyll
“Chlorophyll” – chất diệp lục là một sắc tố quang hợp màu xanh có nhiều trong thực vật (rau xanh, lá cây). Nó hấp thụ ánh sáng mặt trời và thay đổi nó thành năng lượng hóa học cho cây trồng.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phân tử chlorophyll rất giống với hemoglobin (huyết sắc tố) trong máu người – chất mang oxy trong cơ thể người và cơ thể chúng ta có thể chuyển đổi chlorophyll thành hemoglobin giúp bổ sung và làm giàu máu trong cơ thể.
8 ợi ích của Chlorophyll với cơ thể
- Kích thích tái tạo làm tăng số lượng tế bào máu
- Thanh lọc, kích thích thải độc và giảm bớt các vấn đề về đường máu
- Giảm viêm, loét dạ dày, cải thiện các vấn đề đường ruột, hệ tiêu hóa
- Tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến hô hấp, hen, xuyễn, xoang
- Tăng sản xuất, tiết sữa ở phụ nữ đang cho con bú
- Tiêu mỡ, tăng cường, kích thích cơ thể thải độc
- Giúp cơ thể nhẹ nhàng, bớt mùi cơ thể.
- Kháng viêm và tăng cường phục hồi vết thương.
Uống Green Juice để hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng
Ngoài Chlorophyll thì trong rau xanh, củ quả cũng có rất nhiều các vi chất dinh dưỡng, vitamins, enzymes và chất khoáng và cùng kết hợp với nhau để giúp cơ thể cải thiện, chữa trị và hồi phục.
Một thực tế với chế độ ăn uống hàng ngày, liệu bạn có thể ăn được bao nhiêu lượng rau xanh? Sự đa dạng và quan trọng trong cả cách chế biến, khi đun, xào nấu thì phần lớn vitamins, enzymes đã bị phân hủy dưới tác động của nhiệt độ cao.
Vì vậy, ép nước – uống tươi sẽ giúp bạn hấp thụ gần như nguyên chất, các dinh dưỡng, khoáng chất, vitamins, enzymes gần như dưới dạng nguyên bản và dễ dàng. Chỉ mỗi lần ép, bạn có thể hấp thụ dễ dàng từ 1.5kg-2kg rau xanh, củ quả trong chưa đầy 5 phút.
Thử hình dung, chỉ với 100g bó xôi hay 100g mang lại lượng Canxi và sắt cao hơn rất nhiều lần so với 200g thịt bò hay 200ml sữa bò chưa bổ sung lượng vitamins A,C,E,K tự nhiên rất tốt cho cơ thể.
1 điều quan trọng nước ép rau xanh sẽ đưa các chất dinh dưỡng ngấm thẳng vào tế bào máu rất nhanh và ít tiêu hao, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, và trong quá trình đó chlorophyll sẽ giúp đào thải, làm sạch máu, diệt vi khuẩn và thải bỏ các chất độc khỏi cơ thể. Chính vì thế, nước ép rau chính là những liều thuốc bổ thần kì, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh phòng tránh và đẩy lùi bệnh tật và những nguy cơ sức khỏe trong cuộc sống bận rộn ngày nay.
Tips cho người mới bắt đầu ‘Green Juice’
Máy ép
Bạn chỉ cần 1 chiếc máy ép (đừng quan trọng nó là ép nhanh hay ép chậm, nếu bạn có điều kiện để chuẩn bị nguyên liệu, ép và uống ngay thì máy ép nào không quá là vấn đề đâu, hãy sắm 1 chiếc phù hợp với kinh tế và điều điện của mình.)
Lưu ý về nguyên liệu
Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản gồm 1 củ cà rốt, 1 quả táo (Táo xanh thì càng tốt, có thể mua được tại các siêu thị uy tín).
Từ nguyên liệu cơ bản, bạn có thể thêm vào tùy thích các loại rau xanh như bó xôi, cần tây, cải xoăn, súp lơ xanh, mùi(ngò tây), măng tây, các loại rau cải, diếp cá… (Những loại rau gì phù hợp với điều kiện bạn dễ dàng mua/trồng được miễn là nguồn gốc uy tín, đảm bảo an toàn).
Mẹo cho các bạn mix cùng dưa chuột để pha loãng juice cho dễ uống. Ban đầu hãy cứ làm quen và thấy thích với juice của mình làm đã, sau đó khi ‘siêu’ dần thì tăng dần những loại rau, củ kén vị nhưng tác dụng rất tốt như củ dền, cần tây, thâm chí bồ công anh, mướp đắng…
Sơ chế – Ép – Bảo quản
Chuẩn bị rửa nguyên liệu, ngâm với dấm hoặc pha loãng tỉ lệ anolyte để diệt các vi khuẩn. Và nhớ là ép sống, uống tươi nhất có thể, nếu không hãy cho vào lọ, rót đầy đến nắp, bảo quản lạnh tránh ánh sáng và tiếp xúc không khí.
Khi bạn tư duy thực phẩm chính là thuốc thì YOU ARE WHAT YOU EAT!
Vậy đó, mình tin chắc chỉ sau 1 thời gian thôi. Cơ thể bạn chắc chắn thay đổi. Sức khỏe sẽ tốt hơn, da dẻ láng mịn, cải thiện tiêu hóa, kể cả các chỉ số sau khi đi khám sức khỏe lại, men gan, đường huyết, tim mạch…
Happy Juicing!
No Comments