Smoothie

Matcha green smoothie – Sinh tố xanh cho một ngày cần sự tập trung

Nếu các bạn thích vị của trà matcha sữa (green tea latte), chắc chắn bạn sẽ thích món sinh tố này.

Có thể còn thích hơn cơ – vì xét về dinh dưỡng nó đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn, ít chất béo hơn. Đây là tổng hòa của một món sinh tố xanh và một món đồ uống giải trí ngon miệng. Chưa hết, món sinh tố này còn rất đơn giản, chỉ bao gồm 4 nguyên liệu, thời gian xay và uống chưa đến 5 phút (nếu nguyên liệu đã sẵn sàng).

Công dụng của matcha đã được nghiên cứu và biết đến rộng rãi ngày nay. Matcha phải là loại bột trà xanh của Nhật Bản, sản xuất tại đất nước này mới đem lại hương vị và mùi đặc trưng của nó. Cái mùi rất chi quyến rũ mà một khi đã mê sẽ khó cưỡng lại.

Lợi ích nổi bật của matcha có thể tóm lại như sau:

-Hàm lượng chất chống oxy hóa cao do chứa Catechin (EGCG) – một thành phần hiệu quả chống ung thư, giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm tác động trực tiếp đến tế bào,

-Giúp thư giãn, tăng trí nhớ và độ tập trung

-Hỗ trợ giảm cân

-Củng cố hệ thống miễn dịch.

Vì vậy mình cũng rất hay dùng matcha cho các loại bánh ngọt, desserts tráng miệng, panna cotta và đồ uống. Vừa ngon, vừa thơm, vừa quyến rũ lại còn tốt cho sức khỏe, tại sao không?

Công thức dưới đây phù hợp cho những ngày bạn biết mình cần tập trung, làm việc trí óc nhiều, vận động nhiều và đạt kết quả cao. Tin mình đi món này không nên bỏ qua!

matcha-smoothie
4 loại nguyên liệu cần cho matcha green smoothie – bé con nhà mình thích chơi đồ hàng với mẹ nên ảnh cũng có tay nàng thó và0

Nguyên liệu đơn giản:

1 thìa cà phê bột matcha (nhớ chọn loại xuất xứ từ Nhật Bản, các loại matcha trà trộn kém chất lượng hay của Trung quốc nhiều lắm luôn)

1 cup sữa hạnh nhân (hoặc sữa bò hay loại sữa nào bạn hay dùng, nếu dùng sữa hạnh nhân thì ta có phiên bản vegan)

1 cup rau cải bó xôi

1 quả chuối đông lạnh (chuối chín nhà bạn không dùng hết thì chớ bỏ đi, hãy bóc vỏ, đông lạnh từng quả, cực kỳ tiện làm sinh tố vì chuối đông còn thay đá cho món sinh tố mát rượi)

Cách làm: đơn giản là xay tuốt tuột trong máy xay sinh tố khoảng 1 phút cho nhuyễn. Nếu thấy đặc có thể thêm sữa tùy thích. Uống ngay lập tức. Yummmm…!

Matcha green smoothie - Sinh tố xanh cho một ngày cần sự tập trung

Print Recipe
Serves: 400-450ml Cooking Time: 5min

Ingredients (9 items)

  • 1 thìa cà phê bột matcha (nhớ chọn loại xuất xứ từ Nhật Bản, các loại matcha trà trộn kém chất lượng hay của Trung quốc nhiều lắm luôn)
  • 1 cup sữa hạnh nhân (hoặc sữa bò hay loại sữa nào bạn hay dùng, nếu dùng sữa hạnh nhân thì ta có phiên bản vegan), tương đương 250-300ml
  • 1 cup rau cải bó xôi (khoảng một nắm tay)
  • 1 quả chuối đông lạnh (chuối chín nhà bạn không dùng hết thì chớ bỏ đi, hãy bóc vỏ, đông lạnh từng quả, cực kỳ tiện làm sinh tố vì chuối đông còn thay đá cho món sinh tố mát rượi)
  • Có thể thêm mật ong nếu muốn thêm ngọt

Instructions (1 Steps)

1

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố ấn nút xay khoảng 1 phút cho nhuyễn (nghỉ máy giữa chừng nếu cần). Nếu thấy đặc có thể thêm sữa tùy thích. Uống ngay lập tức. Yummmm...!

Notes

Recipe from "Best green drinks ever" book - Katrin Van Wyk

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

8 Comments

  • Reply
    Thu
    05/10/2016 at 1:08 pm

    Dùng chuối chưa đông lạnh được không Huyền? 😀 Món này có vẻ ngon và dễ làm ý 😀

    • Reply
      huyentran
      06/10/2016 at 11:01 am

      Món này tớ dùng chuối đông lạnh, chuối thường cũng không sao, cho thêm đá cho mát. Thực ra để làm sinh tố thì chuối đông lạnh thích hơn chuối thường vì nó thay cả đá luôn. Làm thử đi!

      • Reply
        Hồng Thu
        07/10/2016 at 1:32 pm

        Uh hi hi, tối nay làm luôn :D. Tờ vừa mua được cải bó xôi xong, organic đàng hoàng, uống ngon phải biết 😉

        • Reply
          huyentran
          07/10/2016 at 3:50 pm

          thế có bột matcha xịn nữa à. Triển luôn đi. Nếu thấy đặc nhớ cho thêm sữa nhé.

          • Hồng Thu
            08/10/2016 at 4:53 pm

            Đã triển luôn sáng nay và rất vừa miệng :)) Bột matcha tớ dùng là Matcha của Mộc Châu (Hàng thửa của Viện nghiên cứu nông nghiệp cho), màu hơi nhạt, nhưng cũng đậm vị. Mới đầu ông xã uống rất dè chừng, về sau để lạnh hơn 1 chút, thấy tu liền 1 lèo :)) Nếu biết có rau cải bó xôi trong đấy thì chưa chắc đã “mạnh dạhư thế

          • Huyen tran
            09/10/2016 at 6:26 am

            À tức là không biết có bó xôi bên trong đúng không? Không nói ko biết đâu nhỉ vì chủ yếu thơm mùi trà mà. Mới đầu nếu ái ngại thì dùng ít rau một thôi. Ấy dùng sữa gì? Không thêm đường đúng không?

  • Reply
    Chuột Béo
    05/10/2016 at 3:41 pm

    Ngon thế!

    • Reply
      huyentran
      06/10/2016 at 11:00 am

      Ngon mà cũng khá đơn giản bạn làm thử đi

    Leave a Reply