Không phải vừa đọc vừa tưởng tượng, cũng không phải đến tận Universal Studio bên Mỹ nơi ngta bán nước bí đỏ với giá gần $7/chai. Mà thực ra, tớ cũng chẳng quan tâm đến Hary ‘Bốc vác’ (porter) hay thế giới phù thuỷ, tớ chỉ cần biết bí đỏ, cũng giống như các loại củ màu cam như cà rốt, khoai lang, rất giàu carotenoid, giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng, ngăn ngừa ung thư, tăng khả năng chống thoái hoá làn da… Túm lại là tớ muốn đẹp da, sáng mắt, nên t phải uống bí đỏ, cà rốt. Công thức này có thêm dứa, vừa ngọt ngào, lại thêm vitamin C mới chết chứ:
200gr bí đỏ (bỏ vỏ, bỏ hạt, thái thanh dài cho vừa họng juicer)
3-4 củ cà rốt (nạo vỏ,bỏ cuống)
2-4 miếng dứa
Tất cả cho vào máy ép. Được một cốc to màu cam sóng sánh, bí đỏ nếu ép máy ép chậm cho khá nhiều nước, đặc như sữa. Món này có thể ép cùng mẩu gừng nhỏ cũng rất phê. Hoặc các bạn có thể biến tấu với bột quế hay pumpkin spice nhưng sẽ hợp với mùa thu hơn.
Harry Potter's juice (bí đỏ, cà rốt, dứa)
Print RecipeIngredients (3 items)
- 200gr bí đỏ (bỏ vỏ, có thể để cả hạt, thái thanh dài cho vừa họng juicer)
- 3-4 củ cà rốt (nạo vỏ, bỏ cuống, nếu là carrot hữu cơ có thể để cả vỏ, chỉ cần rửa sạch)
- 2-4 miếng dứa
Instructions (2 Steps)
Lần lượt xen kẽ các nguyên liệu đưa vào máy ép. Thành phẩm được 250-300ml nước ép nguyên chất. Nếu thích có thể cho thêm đá (hợp với mùa hè), hoặc thêm bột quế (hợp với mùa thu).
2 Comments
Hồng Thu
15/10/2016 at 8:32 amMột công thức này được bao nhiêu ml thành phẩm hả Huyền?
huyentran
17/10/2016 at 10:12 amcông thức này được khoảng 250-300ml nếu dùng máy ép chậm đấy Thu ạ