Đu đủ là loại hoa quả đặc thù của xứ nhiệt đới. Chúng ta thật may mắn vì có thể ăn những quả đu đủ ngọt thẫm thường xuyên với giá thành rẻ. Đu đủ khi chín có vị ngọt và mùi đặc trưng (có thể một số người không thích mùi nồng của đu đủ chín). Khi làm sinh tố, các bạn nên chọn đu đủ vừa chín, nhưng không chín nẫu hoặc bị lên mùi men. Đu đủ rất hợp với các loại quả nhiệt đới khác như xoài, dứa, chuối.
Đu đủ giầu vitamin C, chất chống oxy hóa và chứa nhiều vitamin A, E, K. Đặc biệt enzyme có tên papain trong đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giảm thiểu táo bón.
Kết hợp với rau xanh và sữa chua, đây là món sinh tố tuyệt vời khi bạn đã lỡ bị đầy bụng, khó tiêu. Ngoài sữa chua, bạn có thể cho thêm các loại sữa thực vật khác (sữa dừa, sữa hạnh nhân chẳng hạn) để có món sinh tố loãng hơn và ngậy hơn nữa (không dùng sữa bò với món sinh tố này để đảm bảo tác dụng hỗ trợ tiêu hóa).
Thành phần:
1/4 quả đu đủ (khoảng 1 bát con thịt quả đu đủ)
1 hộp sữa chua không đường (sữa chua Hy Lạp thì làm tốt, 1 cup)
1 cup rau bó xôi (hoặc rau xà lách)
1/2 quả chanh (vắt lấy nước)
1 thìa cà phê mật ong (tùy thích)
Cách làm:
Xay tất cả nguyên liệu trong máy sinh tố khoảng 1 phút cho nhuyễn. Thêm đá khi xay nếu muốn uống mát.
Belly Soother papaya green smoothie - Sinh tố đu đủ giảm đầy bụng khó tiêu
Print RecipeIngredients (5 items)
- 1/4 quả đu đủ (khoảng 1 bát con thịt quả đu đủ)
- 1 hộp sữa chua (sữa chua Hy Lạp thì làm tốt, 1 cup)
- 1 cup rau bó xôi (hoặc rau xà lách)
- 1/2 quả chanh (vắt lấy nước)
- 1 thìa cà phê mật ong (tùy thích)
Instructions (1 Steps)
Xay tất cả nguyên liệu trong máy sinh tố khoảng 1 phút cho nhuyễn. Thêm đá khi xay nếu muốn uống mát.
Notes
Chú ý chọn đu đủ vừa chín mềm, không chọn đu đủ chín quá hoặc bị nẫu. Nếu dùng sữa chua có đường thì không cho thêm mật ong.
No Comments