Có phải mùa thu sắp qua rồi chăng?
Thế là lại phải có bí đỏ. Lại là tình yêu của tôi. Hôm nay là Haloween , không có bí đỏ thì thật có lỗi.
Các bạn có chuẩn bị tổ chức tiệc nhỏ nào nhân dịp Haloween không? Ngoài công thức nước ép Creamy Pumpkin với bí đỏ, táo, chanh leo, cực kỳ ngon mình đã chia sẻ, nếu bạn không có máy ép, bạn có thể làm món sinh tố bí đỏ này, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích.
Nếu nước ép bí đỏ thơm, sánh thì sinh tố bí đỏ cực kỳ mượt mịn và ngậy. Mình tin một khi đã làm thử, món này có thể là món thường trực cho bữa sáng gia đình bạn, hoặc bất kỳ lúc nào bạn cần một đồ uống ngậy sánh ngọt ngào mà vẫn ‘healthy’.
Bí đỏ khi làm nước ép là phải sống. Còn bí đỏ khi làm sinh tố thì phải làm chín. Tốt nhất là hấp để giữ nguyên độ ngọt của bí. Nên chọn bí đỏ loại già, vỏ cứng đanh, hạt to, thịt chắc. Thường sau khi hấp chín bí đỏ để ăn cùng bữa cơm, mình để riêng một vài miếng to cho vào hộp đông lạnh (mỗi phần cho một suất sinh tố khoảng 1 bát con). Lúc nào thích làm sinh tố thì mình chỉ việc lôi ra xay thôi, vừa mát, vừa thay đá, vừa cho sinh tố độ xốp. Nếu thích bạn có thể xay sẵn bí đỏ hấp chín để có bí đỏ nghiền (pumpkin puree), cũng rất tiện khi cần làm các loại bánh. Tương tự với chuối, mình cũng hay đông lạnh những quả chuối chín mà nhà không ăn hết, gói từng quả đã bóc vỏ trong nilong bọc thực phẩm.
Công thức này có bí đỏ, một chút chuối để tạo độ mịn sánh hơn nữa và cho độ ngọt tự nhiên, có sữa chua (dùng loại có đường, nếu không đường thì thêm chút mật ong), một thìa nhỏ bột quế (chính loại gia vị này mới tạo nên hương vị đặc trưng quen thuộc của bánh bí đỏ), trên nền chất lỏng là sữa dừa (mình hay dùng sữa dừa hoặc sữa hạt điều, hạnh nhân, bạn có thể dùng các loại sữa khác tùy thích).
Và đây là các anh hùng:
2/3 cup bí đỏ hấp chín (khoảng 150gr), cho vào đông lạnh thì khi xay sinh tố sẽ mát và xốp hơn
1 hộp sữa chua có đường (nếu có sữa chua Hi Lạp thì càng ngon)
1/2 cup sữa (khoảng 150ml, mình dùng sữa dừa tự làm)
¼ thìa cà phê bột quế
1 quả chuối đông lạnh
1 thìa mật ong (tùy ý nếu muốn không ngọt thì bỏ qua)
Tất cả cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong vòng 30-60s. Có thể thêm bớt sữa tùy độ đặc loãng bạn muốn.
Uống mát fresh.
Happy Haloween everyone!
Pumpkin pie smoothie - Sinh tố bí đỏ
Print RecipeIngredients (6 items)
- 2/3 cup bí đỏ hấp chín (khoảng 150gr), cho vào đông lạnh thì khi xay sinh tố sẽ mát và xốp hơn
- 1 hộp sữa chua có đường (nếu có sữa chua Hi Lạp thì càng ngon)
- 1/2 cup sữa (khoảng 150ml, mình dùng sữa dừa tự làm)
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 1 quả chuối đông lạnh
- 1 thìa mật ong (tùy ý nếu muốn không ngọt thì bỏ qua)
Instructions (1 Steps)
Tất cả cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong vòng 30-60s. Có thể thêm bớt sữa tùy độ đặc loãng bạn muốn.
Notes
Nên dùng hoặc chuối hoặc bí đỏ đông lạnh, nếu không thì cần thêm đá khi xay để món sinh tố có độ mát và xốp nhẹ mới ngon.
No Comments